Đào Tạo Nghề kép

1. Thư ngỏ

Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp TP.HCM (CBAM) được thành lập theo Quyết định số 1396/1999/ PTM-TCCB ngày 13 tháng 08 năm 1999. CBAM là đơn vị đào tạo trực thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) do Tiến sĩ Kinh tế Vũ Tiến Lộc làm Chủ tịch.

Trong bối cảnh phát triển cách mạng công nghệ lần thứ 4, để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng theo kỳ vọng của Chính phủ Việt Nam, CBAM ký kết hợp tác đào tạo “nghề kép” với Tập đoàn Giáo dục SBH tại Đức (tổ chức giáo dục phi chính phủ, phi lợi nhuận của CHLB Đức, có 15 công ty thành viên; 250 cơ sở đào tạo khắp nước Đức, có hệ thống trường quốc tế tại nhiều quốc gia).

CBAM, chúng tôi là tổ hợp của những khát khao, những ý tưởng đóng góp vào nền giáo dục hiện đại. Trong đó, yếu tố hấp dẫn là giáo dục song hành, kết hợp giữa học nghề trong môi trường thực tế tại một doanh nghiệp và tại trường dạy nghề. Theo đó, trên cơ sở làm việc tập trung cung cấp các kiến thức và kỹ năng thực tế, chương trình còn đào tạo lý thuyết nền tảng. Đây là dự án giáo dục mang tính thực tiễn tầm vĩ mô dành cho thế hệ trẻ Việt Nam. CBAM chúng tôi tạo sự đột phá về chất lượng nghề, chất lượng nguồn nhân lực nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.
Chuyên ngành đào tạo “nghề kép” tại Đức được CBAM chọn khởi điểm là các nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn trong đó đầu bếp, phục vụ, dọn phòng … là những công việc có nhu cầu tuyển dụng cao tại Đức và Châu Âu.
Điều đặc biệt đối với các bạn học viên Việt Nam khi tham gia chương trình đào tạo “nghề kép” là cơ hội được sang Đức làm việc trong môi trường chuyên nghiệp; được học nghề miễn phí với lộ trình an toàn cả về tài chính lẫn tri thức; đồng thời được tiếp cận và trải nghiệm tinh thần, văn hóa của Đức. Học viên sau khi tốt nghiệp tại Đức sẽ được phép lao động hợp pháp và cư trú dài hạn đến độ tuổi về hưu.
Với phương châm “Trao chìa khóa, mở tương lai”, CBAM hướng các em đến cơ hội nghề nghiệp tươi sáng và tương lai phát triển rực rỡ, CBAM tự hào có những điểm khác biệt:

• Sở hữu cơ sở đào tạo, ký túc xá của CBAM tại Đức;
• Tạo điều kiện cho phụ huynh học sinh khảo sát thực tế tại Đức trước khi quyết định cho con em tham gia chương trình đào tạo;
• Hỗ trợ chỗ ở 3 tháng trong quá trình học tiếng tại Đức;
• Được hỗ trợ tối đa chương trình học tiếng Đức, đảm bảo hồ sơ học viên đạt yêu cầu để theo học chương trình đào tạo nghề tại Đức. Theo dõi học viên trong suốt quá trình học, đảm bảo đầu ra đủ chuẩn để tham gia chương trình học nghề tại Đức;
• Hỗ trợ học viên trong các vấn đề xin thị thực, đảm bảo có cơ sở đào tạo thực tế cho học viên tại Đức;
• Sắp xếp cho học viên tham dự các lớp học về văn hoá Đức để có thể mau chóng hoà nhập với cuộc sống và môi trường làm việc tại Đức;
• Trong suốt quá trình học nghề tại Đức, học viên được hỗ trợ từ 550 đến 700 Euro/tháng;
• Đặc biệt, được hỗ trợ tư vấn pháp lý về luật cư trú tại Đức bởi Công ty luật Anwealte am Osktreuz;
• Sau khi tốt nghiệp, học viên được làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, các khu nghỉ dưỡng, viện dưỡng lão, bệnh viện lớn, đạt tiêu chuẩn… Mức lương cơ bản 1.600 Euro – 2.500 Euro/tháng.

Xác định phát triển theo mô hình học viện sáng tạo, CBAM tin tưởng là lựa chọn đúng đắn, nơi quý phụ huynh cùng các bạn học viên gửi gắm niềm tin phát triển tương lai.

Thay mặt lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường, tôi thân gửi lời chúc sức khỏe, thành công và rất vui được đón tiếp quý phụ huynh cùng các em trải nghiệm chương trình đào tạo “nghề kép” tại CBAM.

Mong Quý vị tạo điều kiện cho chúng tôi được hẹn gặp trực tiếp để chúng tôi có cơ hội tư vấn và trao đổi cụ thể.
HIỆU TRƯỞNG
(Đã ký)

ĐỖ THỊ KIM LIÊN

 

2.Thông tin Tuyển sinh

Với phương pháp dạy và học luôn đổi mới, giáo trình tiếng Đức thông dụng, dễ hiểu và hiện đại, CBAM sẽ giúp các bạn học viên làm chủ được ngoại ngữ Tiếng Đức của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

3.Đối tượng tuyển sinh:

   • Công dân có Quốc tịch Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, không có tiền án, tiền sự; có thể chất và sức khỏe tốt, không mắc các bệnh hiểm nghèo, HIV, Viêm gan siêu vi B hoặc dị tật khác…
   • Tuổi từ 18 đến 30.

 

4.Hình thức tuyển sinh: xét tuyển qua hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp. Kết quả sẽ được thông báo trong vòng 15 ngày làm việc kể từ ngày phỏng vấn trực tiếp.

  • HỒ SƠ THAM GIA XÉT TUYỂN:
   1. Đơn đăng ký xét tuyển;
   2. Hộ khẩu;
   3. Giấy khai sinh;
   4. Chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương;
   5. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chinh quyền địa phương);
   6. Giấy khám sức khỏe;
   7. Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (sao y chứng thực);
   8. Lý lịch tư pháp (phiếu số 2);
   9. Các bằng cấp liên quan khác (nếu có) như: Chứng chỉ đào tạo nghề/nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn,…(sao y chứng thực).

 

  • Thời gian đào tạo:
   • Giai đoạn 1: Học tại cơ sở của Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM)

+ Học viên tham gia khóa học tiếng Đức tại Việt Nam. Sau khóa học, học viên phải lấy được chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu là B2.1 do viện GOETHE cấp (học viện được Đức chỉ định).

+ Học viên đã lấy được chứng chỉ tiếng Đức B2.1 sẽ được Hội đồng tuyển sinh SBH trực tiếp phỏng vấn xét tuyển để tiếp tục tham gia khóa đào tạo tại CHLB Đức.

+ Học viên đã có chứng chỉ B2.1 do học viện GOETHE cấp sẽ được xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn đánh giá năng lực ngôn ngữ trực tiếp bởi Hội đồng tuyển sinh SBH mà không cần qua khóa đào tạo tiếng Đức của CBAM.

   • Giai đoạn 2: Đào tạo tại CHLB Đức:

Các học viên trúng tuyển sau giai đoạn 1 sẽ tham gia khóa đào tạo tại CHLB Đức, cụ thể:

a,Tiếp tục học tiếng Đức chuyên ngành tại CHLB Đức trong thời gian tối thiểu 03 tháng để lấy chứng chỉ B2.2

Trường hợp học viên chưa đáp ứng yêu cầu về tiếng Đức thì sẽ phải tiếp tục học thêm tiếng Đức để đạt yêu cầu.

b,Học viên tham gia khóa đào tạo nghề (từ 02 năm):

     • Học phí học nghề giai đoạn này sẽ được Chính phủ Đức tài trợ 100%. Học viên tự chi trả sinh hoạt phí cùng các chi phí lưu trú khác. CBAM sẽ hỗ trợ nơi cư trú cho học viên tại KTX của CBAM tại Đức với chi phí hợp lý, ưu đãi.
     • Hình thức học nghề: vừa học vừa làm trong thời gian 02 năm và nhận lương đi làm với mức lương khoảng từ 700 – 1.100 €/tháng (tương đương 19-30 triệu đồng/tháng). Mức lương này đủ để chi trả sinh hoạt phí cho học viên.
     • Ngay sau khi tốt nghiệp học viên sẽ được giới thiệu việc làm với thu nhập từ 1.800-2.500 €/tháng (tương đương 49-69 triệu đồng/tháng).

 

1.5 Bằng cấp:

 • Học viên hoàn tất chương trình đào tạo nghề kép sẽ được cấp chứng nhận do Phòng Công nghiệp Đức theo chuẩn quốc gia, có giá trị trên toàn nước Đức và nhiều nước trên thế giới.

 

1.6 Chi phí:

Tổng chi phí: 9,900 EURO

Bao gồm:

 1. Giai đoạn 1: Chi phí học tiếng Đức tại CBAM (2,000 EURO)

13,500,000 VNĐ cho mỗi cấp độ A1, A2, B1, B2 (50 buổi/tuần).

Nếu đóng trọn gói cho 4 cấp độ (13,500,000 x 4 = 54,000,000 VNĐ), học viên được giảm 10% học phí (áp dụng cho từng giai đoạn tuyển sinh)

 1. Giai đoạn 2: Học viên sẽ đóng cho CBAM phần chi phí còn lại ngay sau khi có visa vào CHLB Đức (7,900 EURO).

Bao gồm:

+ Tiền học tiếng Đức chuyên ngành tại Đức 03 tháng

+ Tiền nhà tại Đức 03 tháng

+ Tiền bảo hiểm y tế tại Đức 03 tháng

         1.3 Cơ hội việc làm tại Đức

 

Là nền kinh tế lớn nhất châu Âu, lớn thứ tư Thế giới (theo báo cáo mới nhất của World Bank), góp phần giúp cứu trợ các nước trong khu vực, Đức có một thị trường việc làm sôi động.

Nước Đức là một trong những quốc gia có tỉ lệ thất nghiệp thấp nhất châu Âu với nhiều công việc sẵn có thuộc mọi lĩnh vực. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, cơ hội để bạn ở lại Đức làm việc là không quá khó khăn, nhất là đối với các ngành ở Đức hiện đang thiếu hụt nhân lực.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có rất nhiều cơ hội ở lại làm việc tại Đức và chính phủ tạo điều kiện gia hạn visa cho học viên. Hiện tại có 500 Công ty lớn nhất thế giới có mặt ở Đức trong tổng số 45.000 công ty nước ngoài.

Cơ hội việc làm ở phía Tây và phía Nam của nước Đức nhiều hơn hẳn, do đây là nơi tập trung các trụ sở, nhà máy của các tập đoàn lớn.

Mức lương thì tùy thuộc vào việc bạn sống ở vùng nào trên nước Đức. Khu vực giàu có nhất là Hamburg, Bremen, Hesse, Baden-Wurttemberg.

Sinh viên mới ra trường nhận việc làm chính thức ở Đức có mức lương từ khoảng 2.000 Eur –3.000 Eur/ tháng. Đối với người có kinh nghiệm khoảng 4-5 năm, trình độ cao, lương sẽ khoảng 4.000 Eur – 5.000 Eur / tháng hoặc cao hơn.

 

 • Các ngành nghề có cơ hội việc làm cao tại Đức:

 

 • Bác sĩ, Y tá, dược sĩ chuyên ngành nha khoa
 • Điều dưỡng
 • Đầu bếp/ Phục vụ/ Dọn phòng
 • Kế toán
 • Thư ký trong ngành ngân hàng, bảo hiểm
 • Thiết kế trang trí nội thất
 • Thợ/ Kỹ sư cơ khí
 • Kỹ sư Xây dựng
 • Thông dịch viên
 • Chuyên gia bảo tàng
 • Thợ/ Kỹ sư lắp điện, sửa chữa điện tử
 • Luật sư
TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP - CBAM

Trụ sở: 171 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP. HCM
Cơ sở TP. HCM: 19 Phùng Khắc Khoan, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (84) 28 62 883 030 (Exit 8072/ 8051)
Cơ sở Hà Nội: Phòng 104 B, Trung tâm GDNN - GDTX Quận Hai Bà Trưng, Số 9, Phố Bùi Ngọc Dương, P. Bạch Mai, Q. Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội
ĐT: (024) 6328 2624

Hotline: 0967571418
Liên hệ tuyển sinh nghề kép tại Đức: 0985 583 582

Email: cbam@cbam.edu.vn
FB: facebook.com/TruongCBAM
Website: cbam.edu.vn

CBAM theme © 2022. All rights reserved.