| | |

Các đối tác

Thống kê

Số lượt truy cập: 1264905
Số người online: 3

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 1:

Tư vấn 2:

Tin tức - sự kiện » Tin kinh tế

Hạ viện thông qua dự luật giúp nước Mỹ tránh vỡ nợ

Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự luật nâng trần nợ công và mở cửa chính phủ, chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài 16 ngày.

quocky-my-2131-1381979952.jpg

Quốc kỳ Mỹ tung bay bên ngoài Điện Capitol, nơi các nhà lập pháp lưỡng viện cuối cùng đã tìm được giải pháp nâng trần nợ công. Ảnh: AFP

Với tỷ lệ 285 phiếu thuận so với 144 phiếu chống, Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cho phép kéo dài giới hạn nợ liên bang đến ngày 7/2/2014 và cấp ngân sách cho chính phủ đến ngày 15/1/2014.

Dự luật này ngay trước đó đã được Thượng viện thông qua với tỷ lệ 81 phiếu thuận so với 18 phiếu chống. Tổng thống Barack Obama tuyên bố sẽ ký duyệt dự luật ngay sau khi Hạ viện gật đầu.

Chính phủ Mỹ đã đóng cửa một phần kể từ ngày 1/10, do những bất đồng giữa Thượng viện và Hạ viện, xoay quanh việc hạn chế dự toán ngân sách, đặc biệt là đối với chương trình chăm sóc y tế Obamacare.

Đây là cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất từ 17 năm trở lại đây, gây nhiều tổn hại cho Mỹ trên cả lĩnh vực quốc nội và đối ngoại. Công ty dịch vụ tài chính Standard and Poor's ước tính thiệt hại với nền kinh tế Mỹ trong hơn hai tuần qua là 24 tỷ USD.

Việc Hạ viện thông qua dự luật nâng trần nợ công sẽ mở đường cho các vòng đàm phán tiếp theo của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa. Trong bài phát biểu mới nhất, Tổng thống Obama phủ nhận khả năng chính phủ liên bang phải đóng cửa một lần nữa sau thời hạn mới.
 

Theo vnexpress.net

Các tin tức khác:

» Doanh nghiệp logistics trước sức ép FTA

» Chi phí logistics ở Việt Nam cao gấp 2 - 3 lần thế giới

» “Việt Nam là mô hình kỳ lạ nhất thế giới: Nước… không chịu phát triển!”

» Việt Nam và EU sẽ cắt giảm 99% dòng thuế

» Việt Nam và EU công bố kết thúc đàm phán FTA