| | |

Các đối tác

Thống kê

Số lượt truy cập: 1265923
Số người online: 3

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 1:

Tư vấn 2:

Tin tức - sự kiện » Tin kinh tế

Nhiều doanh nghiệp tại Hà Nội được hỗ trợ lãi suất 2,4%/năm

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định hỗ trợ lãi suất sau đầu tư cho các doanh nghiệp của thành phố năm 2013.

Theo đó, ngân sách thành phố hỗ trợ lãi suất sau đầu tư đối với các khoản vay trung và dài hạn (từ một năm trở lên) bằng tiền Việt Nam cho các doanh nghiệp có trụ sở tại Hà Nội, sử dụng nguồn vốn vay của các tổ chức tín dụng để thực hiện dự án đầu tư mới, đầu tư chiều sâu, mở rộng dự án, đổi mới kỹ thuật, công nghệ, thiết bị trên địa bàn.

Lĩnh vực và đối tượng được hưởng chính sách này gồm: doanh nghiệp sản xuất sản phẩm được thành phố công nhận sản phẩm công nghiệp chủ lực; doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp, chế biến hàng nông sản thực phẩm; các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thay thế hành nhập khẩu, có doanh thu năm 2012 đạt tối thiểu 100 tỷ đồng; các doanh nghiệp có sử dụng từ 200 lao động trở lên (theo danh sách đóng bảo hiểm xã hội, không tính số lao động thuộc các doanh nghiệp khác trong hệ thống công ty mẹ); doanh nghiệp đầu tư vào các dự án thuộc các ngành và sản phẩm công nghiệp ưu tiên, công nghiệp mũi nhọn.

Các đối tượng nên trên đã được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư (về cả vốn vay và hỗ trợ lãi suất tiền vay) theo các quyết định khác do Chính phủ hoặc UBND thành phố ban hành còn hiệu lực không thuộc đối tượng áp dụng của quy định này.

Thời hạn vay được hỗ trợ lãi suất sau đầu tư tối đa là 12 tháng. Việc hỗ trợ lãi suất tiến vay sau đầu tư được áp dụng đối với các khoản vay phải trả lãi trong thời gian từ ngày 1/1/2013 đến ngày 31/12/2013. Đối với các khoản vay thuộc dự án hỗ trợ lãi suất sau đầu tư được xử lý khoanh, miễm, giảm nợ gốc, lãi vay tại ngân hàng thì không được tính hỗ trợ lãi suất tại thời điểm đó.

Mức lãi suất hỗ trợ là 0,2%/tháng (2,4%/năm), tính trên số tiền vay và thời hạn cho vay thực tế.

Các tin tức khác:

» Doanh nghiệp logistics trước sức ép FTA

» Chi phí logistics ở Việt Nam cao gấp 2 - 3 lần thế giới

» “Việt Nam là mô hình kỳ lạ nhất thế giới: Nước… không chịu phát triển!”

» Việt Nam và EU sẽ cắt giảm 99% dòng thuế

» Việt Nam và EU công bố kết thúc đàm phán FTA