| | |

Các đối tác

Thống kê

Số lượt truy cập: 1264905
Số người online: 3

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 1:

Tư vấn 2:

Tin tức - sự kiện » Tin kinh tế

Bế mạc phiên họp thứ 15 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc phiên họp thứ 15 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Trước đó, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về bố trí vốn trái phiếu chính phủ cho một số dự án quan trọng, cấp bách.

Sau 2 ngày làm việc, chiều 26/2, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc phiên họp thứ 15.

Trước phiên bế mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Tờ trình của Chính phủ về bố trí vốn trái phiếu chính phủ giai đoạn 2012-2015 và năm 2012 cho một số dự án quan trọng, cấp bách của các Bộ: Giao thông Vận tải, Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Các dự án quan trọng, cấp bách đề nghị bố trí vốn trái phiếu Chính phủ là dự án đường hoàn trả các tuyến đường bị hư hỏng do thi công đường Hồ Chí Minh (giai đoạn 1), tại huyện Tân Kỳ và Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An; Quốc lộ 14C đoạn qua Kon Tum; dự án bệnh viện K cơ sở Tân Triều; Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; Bệnh viện Nhi Trung ương; Dự án Trung tâm ung bướu, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí; Dự án Cống Đò Điểm và Hệ thống kênh trục sông Nghèn, tỉnh Hà Tĩnh...

Ông Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính- Ngân sách của Quốc hội cho biết: Quan điểm xuyên suốt của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội tại các Nghị quyết gần đây là không bổ sung mới danh mục, dự án công trình sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ và không bố trí vốn cho các dự án điều chỉnh tổng mức đầu tư do tăng quy mô.

Trong khi đó, theo báo cáo thẩm tra của Ủy ban này, các dự án mà các bộ đề nghị bố trí vốn là các dự án mới hoặc là các dự án đã được điều chỉnh tăng quy mô. Vì vậy, việc bố trí vốn cho các dự án này thuộc thẩm quyền xem xét, quyết định của Quốc hội.

Đa số ý kiến trong Thường vụ Quốc hội cho rằng, đây đều là các dự án quan trọng, cấp bách nên cần cân nhắc, bố trí vốn sao cho hợp lý theo hướng dự án nào cấp bách hơn sẽ được ưu tiên đầu tư trước.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu nêu ý kiến: "Nếu như tất cả các dự án nằm trong danh mục rồi và chúng ta cũng đã thấy rõ tính cấp thiết của nó rồi thì đương nhiên phải được đầu tư. Nhưng bây giờ có một số vấn đề, một số dự án chưa đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó nhưng ta thấy tính cấp thiết của vấn đề và cũng nằm trong tổng vốn trái phiếu chính phủ của 5 năm. Bây giờ trong giai đoạn này và năm 2013 cần ưu tiên đầu tư những dự án nào thực sự cấp bách với đất nước".

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí tiến hành phân bổ vốn trái phiếu đối với các dự án của 3 Bộ theo như Tờ trình của Chính phủ.

 
Theo VOV News

Các tin tức khác:

» Doanh nghiệp logistics trước sức ép FTA

» Chi phí logistics ở Việt Nam cao gấp 2 - 3 lần thế giới

» “Việt Nam là mô hình kỳ lạ nhất thế giới: Nước… không chịu phát triển!”

» Việt Nam và EU sẽ cắt giảm 99% dòng thuế

» Việt Nam và EU công bố kết thúc đàm phán FTA