| | |

Các đối tác

Thống kê

Số lượt truy cập: 1265923
Số người online: 3

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 1:

Tư vấn 2:

Tin tức - sự kiện » Tin giáo dục

Đại học đầu tiên được xếp hạng quốc tế ba sao

ĐH FPT vừa trở thành trường đại học Việt Nam đầu tiên được công nhận xếp hạng quốc tế ba sao theo chuẩn QS Stars - một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho trường đại học trên toàn thế giới.

Tại Hội nghị Giáo dục Quốc tế QS APPLE tổ chức tại Indonesia, ĐH FPT là trường đại học Việt Nam đầu tiên tham gia xếp hạng QS. Trường được trao chứng nhận đạt chuẩn ba sao, trong đó phần đánh giá về đào tạo và đóng góp xã hội đạt tiêu chuẩn năm sao.

Trước đó, ĐH FPT đã trải qua các vòng kiểm định nghiêm ngặt của tổ chức này trên nhiều tiêu chí như: chất lượng đào tạo (teaching), tình trạng việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp (employability), nghiên cứu (research), tính quốc tế hóa – sinh viên quốc tế (internationalization), cơ sở vật chất (facility), đóng góp xã hội (engagement), chứng nhận chất lượng (acreditation), học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên (access).

Hiệu trưởng Lê Trường Tùng nhận chứng nhận ba sao theo chuẩn QS Stars.

Trong 8 tiêu chí trên, tiêu chí về chất lượng đào tạo và đóng góp xã hội của ĐH FPT được tổ chức QS đánh giá với số điểm tuyệt đối 5 sao. Các tiêu chí như cơ sở vật chất, tình trạng việc làm sau tốt nghiệp, học bổng và các loại hình hỗ trợ sinh viên nhận được 4 sao.

"Lần đánh giá này đã giúp chúng tôi xác định mình đang nằm ở vị trí nào theo tiêu chuẩn quốc tế so với các trường đại học trên thế giới, đồng thời biết được những điểm mạnh, điểm yếu theo đánh giá khách quan từ bên ngoài để tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng đào tạo", Hiệu trưởng Lê Trường Tùng chia sẻ.

Theo định nghĩa của QS Stars, trường được xếp hạng 3 sao là trường đại học có danh tiếng trong nước, thương hiệu quốc tế nhất định, sinh viên tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón.

Với những trường đại học quốc tế, xếp hạng QS như một điều kiện để khẳng định vị thế và danh tiếng, nâng cao giá trị bằng cấp của sinh viên đã và đang theo học tại trường.

QS cung cấp hai loại hình đánh giá trường đại học chính. Đó là loại hình xếp thứ hạng (Universities Ranking System) và gắn sao (Stars Rating). Hàng năm, tổ chức này đều đưa ra top 500 trường đại học hàng đầu thế giới. Thứ hạng của các trường trong bảng xếp hạng của QS là nguồn tham khảo chính của sinh viên thế giới khi tìm kiếm về thứ hạng (ranking) của một trường.

Kiều Trinh

Các tin tức khác:

» CBAM hợp tác đào tạo nghề kép tại Đức

» CBAM-WESGO đồng hành tuyển sinh chương trình ABE-UK

» Giáo dục ĐH ngoài công lập: Nói phải củ cải… có nghe?

» Hàng tỷ USD học phí đang chảy đi hàng năm

» PGS Đặng Quốc Bảo: Mở một nhà trường là bớt đi một nhà tù