| | |

Các đối tác

Thống kê

Số lượt truy cập: 1239166
Số người online: 4

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 1:

Tư vấn 2:

Tin tức - sự kiện » Tin giáo dục

Sinh viên sôi nổi bầu chọn Vịnh Hạ Long

TP.HCM là địa phương có lượng SV đông nhất nước. Nếu việc bầu chọn cho VHL được nhiều SV hưởng ứng tham gia thì hiệu quả là rất lớn. Và với sức trẻ, sự nhiệt tình sôi nổi, dạt dào lòng yêu Tổ quốc… từ đó nhiều phong trào, sự kiện bầu chọn cho VHL đã liên tiếp được phát động trong thời gian dài tại nhiều trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố.
 
Các trường ĐH, CĐ rầm rộ… ra quân
 
Ngày 28-10 tại hội trường D Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM, gần 400 SV cùng Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã phát động chiến dịch bầu chọn VHL trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới cho SV toàn trường. Khi giai điệu vui tươi của bài hát “Bầu chọn VHL - kỳ quan thiên nhiên mới” của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương vang lên cũng là lúc tất cả mọi người trong hội trường D cùng nhắn tin bầu chọn. Theo ước tính của Ban tổ chức, trong ngày đã có hơn 3.000 lượt sinh viên tham gia gửi tin nhắn. Chiến dịch sẽ còn được triển khai về từng khoa cho đến ngày 11-11.
Ngày 29-10, hơn 1.000 SV từ khắp các trường ĐH, CĐ trên địa bàn thành phố đã đến tham gia Ngày hội bầu chọn cho VHL với chủ đề “Quyến rũ Hạ Long” do Nhà Văn hóa Thanh niên tổ chức. Chương trình có sự tham gia ủng hộ của Đại sứ du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ và rất nhiều nghệ sĩ khác.
Sáng 6-11, SV Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã tham gia bầu chọn cho VHL trước sảnh lớn tòa nhà điều hành trường. Chương trình bầu chọn nằm trong khuôn khổ “Ngày hội truyền thống” thành lập trường nên đã thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia.
Trước đó, ngày 3-11, Câu lạc bộ Kỹ năng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cũng đã phối hợp với Báo Văn Hóa (thuộc Bộ VHTT&DL) tổ chức Ngày hội bầu chọn cho VHL tại hội trường lớn của trường. Hội trường chỉ chứa được 4.000 chỗ ngồi nhưng chương trình đã thu hút hơn 4.500 SV của trường và SV các khu vực lân cận tham gia. 
 
Và những cuộc bầu chọn âm thầm
 
Lặng lẽ, nhưng không kém phần tích cực, trên trang web Trung tâm Thông tin - Thư viện Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đăng tải rất chi tiết cách thức bầu chọn cho VHL. Tương tự, trang nhất http://svbachkhoa.org/news/ của Hội SV Trường ĐH Bách khoa TP.HCM từ ngày 20-10 luôn luôn xuất hiện mục “Chung tay bầu chọn cho VHL trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới”. Trong mục này, các bạn nêu rõ: “Đây là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh du lịch, đất nước, con người Việt Nam đến với du khách và bạn bè quốc tế. Thông qua đó giáo dục tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức bảo vệ, gìn giữ và phát huy giá trị của các di sản cho đoàn viên, thanh - thiếu nhi”. Trường CĐ Tài chính Hải quan (Q.9, TP.HCM) dán thông báo khuyến khích SV bầu chọn cho VHL trên các bảng tin của từng khoa, từng phòng ban và trên trang web của trường.
Do nhiều điều kiện khó khăn, một số trường vẫn chưa tổ chức phát động cho SV tham gia hưởng ứng cuộc bầu chọn ý nghĩa này. Tuy vậy, với tinh thần trách nhiệm và tình yêu quê hương, đất nước Việt Nam, có rất nhiều bạn SV nhắn tin bầu chọn cho VHL.  
Em Nguyễn Đức Huy (lớp K09 Khoa Hệ thống điện, Trường CĐ Điện lực TP.HCM) chia sẻ: “Dù nhà trường không triển khai phong trào bầu chọn cho VHL trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới nhưng em và các bạn vẫn thường xuyên nhắn tin bình chọn. Mỗi tin nhắn chỉ mất 630 đồng nhưng đó là tấm lòng của chúng em với Tổ quốc Việt Nam”. Đức Huy còn cho biết, em và các bạn rất mong muốn một ngày nào đó sẽ được đến tham quan VHL.
Bài, ảnh: Trần Xuân Tiến
Nguồn: Báo Giáo dục

Các tin tức khác:

» CBAM hợp tác đào tạo nghề kép tại Đức

» CBAM-WESGO đồng hành tuyển sinh chương trình ABE-UK

» Giáo dục ĐH ngoài công lập: Nói phải củ cải… có nghe?

» Hàng tỷ USD học phí đang chảy đi hàng năm

» PGS Đặng Quốc Bảo: Mở một nhà trường là bớt đi một nhà tù