Đại hội Đảng bộ VCCI nhiệm kỳ 2010 - 2015

Đại hội Đảng bộ VCCI nhiệm kỳ 2010 - 2015 : Phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh

Trong hai ngày 6 - 7/8/2010 tại Hà Nội, VCCI đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ VCCI nhiệm kỳ 2010 - 2015. Các đồng chí Vũ Tiến Lộc - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch VCCI; Trần Đăng Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối DN trung ương, cùng 96 đại biểu tham dự Đại hội.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ VCCI nhiệm kỳ 2010 - 2015 gồm 21 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Đại hội đã nhất trí bầu đồng chí Hoàng Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực VCCI tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2010 - 2015, đồng chí Phạm Gia Túc - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VCCI tiếp tục giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy. Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ nhiệm kỳ 2010 – 2015 và bầu 5 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Đảng bộ khối DN trung ương nhiệm kỳ 2010 - 2015. Tham luận của các chi bộ Đảng bộ VCCI như: Ban Pháp chế, Ban QHQT, VCCI TP Hồ Chí Minh, VCCI Đà Nẵng... tại Đại hội thực sự là những đóng góp thẳng thắn, cởi mở nhằm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đại hội đã tạo dấu ấn quan trong trong quá trình xây dựng Đảng bộ VCCI.

BAN CHẤP HÀNH ĐẢNG BỘ PHÒNG THƯƠNG MẠI VÀ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM LẦN THỨ VI, NHIỆM KỲ 2010 - 2015

Đ/c Hoàng Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy
Đ/c Phạm Quang Thịnh - Đảng ủy viên
Đ/c Lê Thị Hoài Thu - Đảng ủy viên
Đ/c Đào Thị Bích Thủy - Đảng ủy viên
Báo cáo của đồng chí Hoàng Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Thường trực VCCI tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban Chấp hành Đảng bộ VCCI đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng bộ và cán bộ công nhân viên bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện và tập trung cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; coi trọng hơn công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết, chỉ đạo thực hiện các Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp trung ương và các nghị quyết của Đảng bộ; đã xử lý đúng đắn, kịp thời nhiều vấn đề nhạy cảm, phức tạp; giữ vững được đà tăng trưởng của VCCI; cải thiện một phần đời sống cán bộ, công nhân viên; giữ vững ổn định, củng cố và tăng cường đoàn kết nội bộ, mở rộng quan hệ đối ngoại, nâng cao được vị thế và uy tín của Phòng; không ngừng chăm lo công tác xây dựng Đảng; tiếp tục phát huy dân chủ trong Đảng bộ Phòng, giữ gìn tốt kỷ cương kỷ luật trong Đảng.

Đại hội Đảng bộ lần thứ VI phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Lãnh đạo cán bộ đảng viên nâng cao chất lượng hiệu quả công tác trong nhiệm kỳ tới, đặc biệt nêu cao vai trò của Đảng bộ. Đảng bộ cơ sở, chi bộ nêu cao tinh thần gương mẫu của đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, bảo đảm nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.

Với ý nghĩa quan trọng của giai đoạn 2010 - 2015, Đảng bộ VCCI đã đề ra mục tiêu sẽ tiếp tục tăng cường công tác vận động chính trị trong giới doanh nhân, gắn bó với doanh nghiệp, thực hiện tốt vai trò của tổ chức quốc gia đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân và người sử dụng lao động; tham gia tích cực vào quá trình xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho sự phát triển của doanh nghiệp; hỗ trợ phát triển cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân lớn mạnh, có sức cạnh tranh cao, hội nhập kinh tế quốc tế thành công, xây dựng quan hệ lao động thuận hoà, nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, góp phần thực hiện xoá đói, giảm nghèo, giải quyết các vấn đề xã hội, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Bên cạnh đó, đảm bảo thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng chính sách pháp luật, đổi mới hoạt động xúc tiến thương mại - đầu tư, hỗ trợ DN tái cơ cấu, nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập được, chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh xuất khẩu, thâm nhập thị trường nước ngoài đi đôi với củng cố, phát triển thị trường trong nước. Phối hợp với các cơ quan trung ương và địa phương hướng dẫn, hỗ trợ việc thành lập và liên kết các hiệp hội DN, đẩy mạnh các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao kiến thức cho doanh nhân, hỗ trợ doanh nghiệp... Tạo chuyển biến rõ rệt về năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên; hàng năm Đảng bộ VCCI có trên 90% tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh, trên 85% đảng viên đủ tư cách, hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ, tăng tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, kết nạp khoảng 100 đảng viên.

- Quốc Anh -

Các tin tức khác: