| | |

Các đối tác

Thống kê

Số lượt truy cập: 1239168
Số người online: 1

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 1:

Tư vấn 2:

Chương trình đào tạo » Tài chính - Kế toán - Thuế » Quản trị viên thuế

QUẢN TRỊ VIÊN THUẾ
Nhân tố quan trong cho Doanh nghiệp phát triển bền vững

 

Thưa Quý vị,

Đối với doanh nghiệp, việc am hiểu pháp luật kinh tế là một đòi hỏi vô cùng quan trọng và cần thiết bởi mọi hoạt động kinh doanh đều phải dựa trên nền tảng pháp luật.

Giám đốc một công ty kiểm toán lớn tâm sự:“từ thực tế kiểm toán, chúng tôi chứng kiến nhiều trường hợp kế toán chỉ vì thiếu kiến thức pháp luật về thuế mà phạm những sai sót tuy không cố ý nhưng nghiêm trọng, nếu không phát hiện và chấn chỉnh kịp thời, hậu quả cho doanh nghiệp sẽ kéo dài và khó lường…”

Các cán bộ thuế cũng chia sẻ:“chúng tôi không muốn phạt vì biết họ không cố ý, nhưng sai phạm lại nghiêm trọng quá… phải chi doanh nghiệp có người am hiểu thuế thì sẽ giải quyết biết bao sự cố không đáng có… Vấn đề tế nhị là doanh nghiệp thường e ngại không dám hỏi trực tiếp cán bộ thuế, không dám “khai hết bệnh” để tham vấn chuyên môn vì tâm lý sợ rằng “lạy ông tôi ở bụi này”, sợ bị “tận thu”…, đến khi “bệnh” quá nặng thì việc khắc phục hậu quả sẽ rất vất vả và tốn kém”.

Và rất nhiều Giám đốc doanh nghiệp bày tỏ:“chúng tôi sẵn sàng đầu tư vài triệu đồng cho một nhân viên đi học còn hơn sau này phải bỏ ra cả chục, cả trăm triệu… để giải quyết những thiệt hại gây ra, do nhân viên đó không am hiểu pháp luật, đặc biệt là pháp luật thuế”.

Nhu cầu của doanh nghiệp về những quản trị viên vừa am hiểu pháp luật vừa có chuyên môn về lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hoạt động là cấp bách. Đã đến lúc, doanh nghiệp cần có chuyên viên không chỉ nắm vững đặt thù kinh doanh của đơn vị mà còn am hiểu luật.
Giải pháp “cử người của chính đơn vị đi học luật” là hiệu quả và khả thi nhất. Phương thức này được gọi là “đào tạo mang tính liên thông kinh tế và pháp luật”là dạng thức rồi đây sẽ rất phổ biến, nhằm đáp ứng nhu cầu vô cùng lớn của thị trường lao động Việt Nam.
Nổi bật lên trong dạng thức đào tạo ấy là nhu cầu cấp bách về những người vừa có kinh nghiệm kế toán, vừa có kiến thức sâu rộng về thuế. Đó chính là những Quản Trị Viên Thuế.

Chương trình đào tạo Quản Trị Viên Thuế ra đời nhằm giải quyết nhu cầu bức thiết này. Tập hợp các chuyên gia kế toán, thuế và luật giàu kinh nghiệm, CBAM - TAF triển khai chương trình này nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cơ hội đào tạo và bổ nhiệm một quản trị viên về thuế ngay tại đơn vị mình. Chương trình cũng sẽ giúp các kế toán thuế hiện hữu cải tiến hiệu quả công việc và khám phá cơ hội tiết kiệm chi phí thuế.
Kỳ vọng của chương trình, trước hết là dành cho những người đã, đang hoặc sẽ đảm đương trọng trách tại Phòng thuế, Phòng kế toán, Phòng pháp chế của doanh nghiệp. Khóa học cũng hữu ích cho bất kỳ ai đang quản lý điều hành doanh nghiệp mà muốn tăng cường kiến thức pháp luật về thuế của mình.

Kính chúc Quý doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trân trọng cảm ơn./.

------------------------------------------


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ VIÊN THUẾ
 

I.   MỤC TIÊU CHƯƠNG TRÌNH:
1.  Cung cấp kiến thức, kỹ thuật để thực hiện chức năng của Quản Trị Viên Thuế trong công ty.
2.  Chủ động trong phối hợp công tác với cơ quan thuế, trong kiểm tra thanh tra quyết toán thuế, sử dụng hiệu quả các dịch vụ về thuế.
3.  Nắm vững hệ thống pháp luật về thuế và quy trình xử lý nghiệp vụ thuế; kỹ thuật thiết kế và vận hành bộ máy kế toán thuế; hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ về thuế tại doanh nghiệp.
 

II.   ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Các thành viên Phòng kế toán, Phòng pháp chế, quản trị viên cao cấp trong lĩnh vực thuế tại các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Các đối tượng cần trang bị kiến thức để làm việc.

 
III.   NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:
1.    Tổng quan hệ thống thuế Việt Nam
2.    Lập kế hoạch Thuế - quản trị rủi ro về thuế
3.    Thuế Thu nhập doanh nghiệp
4.    Thuế Giá trị gia tăng
5.    Thuế Thu nhập cá nhân
6.    Thuế nhà thầu nước ngoài
7.    Kỹ thuật xử lý chênh lệch kế toán – thuế
8.    Kế toán đối chiếu thuế
9.    Kê khai thuế - Tình huống DN hay bị sai sót và cách điều chỉnh, sửa sai
10.  Chuyển giá - Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần
11.  Các vấn đề lưu ý về Luật Quản lý thuế
12.  Quy trình thanh tra, kiểm tra thuế
13.  Ưu đãi, miễn, giảm thuế
14.  Xử phạt vi phạm hành chính về thuế - Cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế - Khiếu nại, khởi kiện về thuế
15.  Hóa đơn bán hàng, cung ứng dịch vụ - Xử phạt vi phạm hành chính và truy cứu trách nhiệm hình sự về hóa đơn
16.  Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và hợp đồng lao động –tình huống DN thường xuyên phát sinh và sai sót
17.  Quản trị rủi ro trong hợp đồng kinh tế
18.  Kiểm tra, soát xét báo cáo tài chính
19.  Tổ chức, lưu trữ hệ thống chứng từ, sổ sách kế toán và hồ sơ khai thuế.
20.  Hỏi đáp - Bế mạc

IV.   BAN GIẢNG HUẤN:

       PGS.TS Nguyễn Hồng Thắng (Giảng viên Trường ĐH Kinh tế - TP.HCM); Tiến sĩ Lê Khánh Lâm (nguyên Chủ nhiệm tư vấn thuế Ernst & Young); Thạc sĩ Lê Minh Châu (Khoa kế toán Trường ĐH Mở TP.HCM ); Thạc sĩ Đinh Tấn Tưởng (chuyên gia kế toán- thuế); Luật sư Trần Xoa (Đoàn Luật sư TP.HCM, chủ nhiệm CLB thuế kế toán TAF) và Một số chuyên gia khác.


V.  KHAI GIẢNG:
     Tại TP. Hồ Chí Minh: Khai giảng ngày 17/9/2014
 
VI. THỜI GIAN HỌC:
     Thời gian: 26 buổi (tối thứ 2,4,6 từ 17h45 đến 20h45)

VII. ĐỊA ĐIỂM THAM DỰ:
      Địa điểm: Tại TP. Hồ Chí Minh : 79 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3, TP.HCM


VIII. LỆ PHÍ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH:

      Học phí trọn khóa: 7.900.000 đồng/học viên (Bao gồm: Hóa đơn, tài liệu học, ăn nhẹ giữ giờ và phí cấp chứng nhận Quản Trị Viên Thuế khi hoàn tất  chương trình, cung cấp toàn bộ văn bản pháp quy về thuế).


IX.   CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI:
1.     Giảm 10% khi đăng ký và đóng học phí trước ngày 22/8/2014
2.     Giảm 10% nhóm đăng ký từ 3 thành viên trở lên
3.     Học viên có thể đăng ký học theo từng chuyên đề trong nội dung chương trình


IX.   CHỨNG CHỈ: do Trường Đào tạo Quản lý Doanh Nghiệp (CBAM) cấp, học viên tốt nghiệp đủ kiến thức làm việc (Chỉ cấp chứng nhận Quản Trị Viên Thuế cho học viên tham gia hoàn thành trọn khóa học).


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Trường Đào Tạo Quản Lý Doanh Nghiệp (CBAM)

Lầu 4 - 79 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, Tp. HCM

Điện Thoại: (08) 66 853 116 - 117- 118
Di động: 0913846007 - 0917687279

Fax: (08) 39 309 665
Email: tuongthuy@cbam.edu.vn; daotao@taf.com.vn


THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN:
Người thụ hưởng: TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP (ĐT)
Số Tài khoản: 0071000886065   Tại NH: VCB HCM
 
NỘP HỌC PHÍ BẰNG TIỀN MẶT:
Địa điểm : Lầu 4, Số 79 Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q.3, TP.HCM


Link Thư mời đào tạo