| | |

Các đối tác

Thống kê

Số lượt truy cập: 1248632
Số người online: 1

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn 1:

Tư vấn 2:

Chương trình đào tạo » Quản trị chuỗi cung ứng - SCM » Quản trị Chuỗi Cung Ứng (SCM) là gì?

Lợi ích của Quản trị Chuỗi Cung Ứng (SCM)


Hơn 90% các CEO trên thế giới đều đặt Quản trị chuỗi cung ứng (SCM) lên hàng đầu khi mà việc cạnh tranh trên thị trường ngày càng tăng cao, giá bán trên thị trường và giá thu mua nguồn cung cấp hàng hóa ngày càng bị siết chặt. Chuỗi cung ứng có sức tác động lớn sẽ chiếm lĩnh thị trường và sự tín nhiệm của khách hàng, tạo nên giá trị cổ đông, mở rộng chiến lược và khả năng vươn xa cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, trong môi trường kinh doanh hiện nay, chuỗi cung ứng là một trong những nhân tố quyết định khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp so với đối thủ cùng ngành. Nhờ có chuỗi cung ứng hiệu quả, các Tập đoàn quốc tế lớn như Dell, Wal-Mart đã đạt lợi nhuận cao hơn từ 4-6% so với đối thủ. Một nghiên cứu độc lập cũng cho thấy một vài công ty hàng đầu trên thế giới như Apple, Coca-cola, Samsung đã tận dụng hiệu quả chuỗi cung ứng của họ để vươn cao trong môi trường cạnh tranh, đạt được mức tăng giá trị công ty cao hơn 40% so với các đối thủ khác. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng quản lý chuỗi cung ứng hiệu quả có thể mang lại:

  • Chi phí cho chuỗi cung ứng giảm từ 25-50%
  • Lượng hàng tồn kho giảm từ 25-60%
  • Độ chính xác trong việc dự báo sản xuất tăng từ 25-80%
  • Cải thiện vòng cung ứng đơn hàng lên 30-50%
  • Tăng lợi nhuận sau thuế lên đến 20%

Tham gia buổi hội thảo về kỹ năng sống tại Trường Đào Tạo Quản Lý Doanh Nghiệp (CBAM) Chúng tôi đã gặp và được Ông Tan Kee Huat Gabriel hiện nay là đại diện của ITC/UN/WTO – Thụy Sĩ, tại các nước Đông Nam Á và cũng là giảng viên chương trình SCM của ITC/UN/WTO tại CBAM đã chia sẻ một vài thông tin rất hữu ích về chuỗi cung ứng và nhất là được áp dụng ngay trong tất cả các doanh nghiệp với tất cả các lĩnh vực hoạt động khác nhau. Thật khó tưởng tượng nhưng đó chính là sự thật, Mr.Gabriel rất nhiệt tình với chúng tôi và còn sẵn lòng hỗ trợ tư vấn những vấn đề liên quan đến kinh nghiệm quản lý SCM, quy trình ứng dụng SCM vào hoạt động của doanh nghiệp khi các doanh nghiệp cần đến.
Bà Bùi Thị Vân Hà - Giám đốc chuỗi cung ứng & Thu mua, Công ty Bonfiglioli Vietnam, chia sẻ: Chương trình không những cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm quản lý, ứng dụng về quản trị chuỗi cung ứng mà còn có tính khích lệ cao. Cuộc thi “Success Story Competition” (Chia sẻ những câu chuyện thành công) được tổ chức hàng năm và khuyến khích tất cả học viên chia sẻ về sự thành công trong áp dụng những kiến thức đã học được vào công việc thực tế. Tôi thật tự hào khi được chọn là một trong những người thắng cuộc và nhận phần thưởng là một chuyến đi tham dự hội nghị MLS-SCM quốc tế do ITC tổ chức luân lưu mỗi năm ở một quốc gia.
Ngoài ra, được sự hỗ trợ của tổ chức ITC/UN/WTO - chương trình được đưa đến sinh viên các trường đại học. Các bạn sinh viên rất tâm đắc khi được Trường Đại Học của mình hợp tác đồng hành cùng CBAM tổ chức đào tạo hỗ trợ sinh viên tham gia khóa đào tạo SCM những kiến thức thực tế nhất nhằm đáp ứng đúng nhu cầu của các đơn vị tuyển dụng. Giúp, tạo lợi thế cạnh tranh khi tham gia tuyển dụng cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp. Và dễ dàng tìm được vị trí đứng vững trong công việc ngay từ những ngày đầu làm việc.

CBAM - là đơn vị duy nhất được ủy quyền về chương trình đào tạo SCM tại Việt Nam (do ITC thiết kế biên soạn và triển khai đào tạo theo chuẩn thống nhất trên 60 quốc gia)


Tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo SCM tại Việt Nam chúng tôi được biết đây là chương trình do ITC - Trung tâm thương mại quốc tế là tổ chức quan trọng của Liên Hiệp Quốc về hợp tác kỹ thuật trong lĩnh vực xúc tiến và phát triển Thương mại Quốc tế, có trụ sở đặt tại Geneva Thụy Sĩ, thành lập năm 1964 bởi tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và tổ chức Liên hiệp quốc (UN) trong lĩnh vực phát triển và xúc tiến thương mại toàn cầu, thiết kế biên soạn và triển khai đào tạo theo chuẩn thống nhất trên 60 quốc gia. CBAM là đơn vị duy nhất được ủy quyền đào tạo tại Việt Nam từ năm 2002 đến nay và đã có rất nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia như BP, Chevron, Exon Mobil, Bayer, Sony, Toyota, Siemens, Samsung, IBM, DHL, Pepsi, IKEA, GSK, Intel, Ajinomoto, Tập đoàn Dệt May Việt Nam, Nhà máy Bia Việt Nam, Gemadept, Bluescope Steel,… tham gia khóa đào tạo từ lớp in-house doanh nghiệp, đến lớp public SCM tại CBAM.
Chúng tôi nghĩ đây chính là điều mà các đơn vị đào tạo tại Việt Nam cần phát huy mạnh hơn để đẩy mạnh nguồn nhân lực trong nước ngang tầm với các nước khác trên thế giới và tự hào mang lại lợi ích cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.
 

Bà Margareta Funder – Giám đốc chương trình ITC MLS-SCM, Geneva, Thụy Sĩ:

Mục tiêu của chương trình Quản trị chuỗi cung ứng là thúc đẩy năng lực, cạnh tranh doanh nghiệp thông qua việc cải thiện kỹ năng, kiến thức thu mua và quản trị chuỗi cung ứng.
Chương trình này được thiết kế cho các nhà quản trị doanh nghiệp ở các giai đoạn khác nhau trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình: đối với những người mới vào là quản trị chuỗi cung ứng, chương trình cung cấp 1 khóa học hoàn chỉnh về chức năng then chốt này. Đối với những người muốn củng cố kỹ năng, kiến thức, thì đây là các khóa học chuyên môn được lựa chọn”.
ITC đã làm việc với các chuyên gia hàng đầu thế giới trong quản trị chuỗi cung ứng để phát triển chương trình đào tạo quản trị chuỗi cung ứng theo học phần để đáp ứng nhu cầu phát triển chuyên môn liên tục của các nhà quản trị chuỗi cung ứng ở các nước đang phát triển”.
 

Một vài hoạt động SCM triển khai tại CBAM:


 

 
 

TRƯỜNG ĐÀO TẠO QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP (CBAM)

Lầu 4, Số 79 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP HCM
Điều phối chương trình:   Ms. Quách Khả Hân
Điện thoại: (028) 66 853 118 - 0918 516 594

Email: doannha@cbam.edu.vn   
Website: www.cbam.edu.vn